Sindobatam

Dapatkan berita terbaru

Tìm hiểu về HMI và cách sử dụng

HMI được sử dụng như một đơn vị điều khiển người dùng cho PLC (thiết bị điều khiển lập trình), RTU (thiết bị đầu cuối điều khiển từ xa) và đôi khi dùng cho IED (thiết bị điện tử thông minh). HMI thay thế các trình bày đồ họa của quy trình điều khiển và các điều khiển kỹ thuật số để tác động đến quy trình vận hành thủ công những công tắc, quay số, và các vận hành điều khiển khác. Người vận hành có thể bắt đầu và dừng chu kỳ, thay đổi điểm cài đặt và thực hiện các tác vụ khác cần thiết để tương tác và điều chỉnh quy trình điều khiển bằng HMI.

Vì máy móc do con người tạo ra đều dựa trên phần mềm nên nó có thể được sửa đổi và cập nhật nhanh chóng vì các tham số phần mềm đóng vai trò là bộ điều khiển và dây cáp vật lý. HMI có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ vì chúng là chương trình phần mềm hiện đại sử dụng hệ điều hành hiện đại.

HMI là viết tắt của từ gì?

Thiết bị giao tiếp giữa người vận hành và máy móc (Human Machine Interface) được gọi tắt là “HMI.” Trong một số trường hợp, chúng còn được gọi là Giao diện Người-Máy (Man Machine Interfaces – MMI), Giao diện thiết bị đầu cuối cho người vận hành, Giao diện cục bộ cho người vận hành và Thiết bị đầu cuối cho người vận hành.

READ  Cliquer sur les codes X du simulasiur (mars 2022)

Thuật ngữ “giao diện người-máy” nghĩa là một công cụ phần mềm cho phép người dùng giao tiếp với thiết bị của hệ thống, HMI đang được người tiêu dùng sử dụng thường xuyên hơn trong các công việc thường nhật khi công nghệ tiến bộ.

HMI được dùng trong các ki-ốt tự phục vụ, máy tính tiền, máy ATM và máy bơm xăng để xử lý thông tin đầu vào của người dùng, dịch chúng thành mã mà máy móc có thể đọc và thực hiện tác vụ mà không cần sự hỗ trợ của nhân viên phục vụ, nhân viên ngân hàng hoặc nhân viên khác. Giao diện người-máy cung cấp mô tả trực quan về hệ thống điều khiển và thu thập dữ liệu theo thời gian thực trong bối cảnh hệ thống công nghiệp và điều khiển quy trình.

Công nghệ HMI được sử dụng như thế nào?

Hệ thống giao diện người-máy có thể được tìm thấy trong mọi lĩnh vực công nghiệp. Tuy nhiên, lĩnh vực công nghiệp là một trong số các ứng dụng hữu ích nhất của giao diện người-máy. Nó cho phép doanh nghiệp giao tiếp với máy móc và hệ thống CNTT của họ để hợp lý hóa các hoạt động và quy trình sản xuất.

Một số lĩnh vực thu được lợi nhuận từ HMI bao gồm:

 • Năng lượng
 • Thực phẩm và Thức uống
 • Chế tạo
 • Dầu Khí
 • Tái chế
 • Hệ thống vận tải
 • Cấp thoát nước

Thông thường, người vận hành, nhà thiết kế, nhà tích hợp hệ thống cũng như kỹ sư điều khiển hệ thống là những người tương tác với HMI nhiều nhất. Hệ thống giao diện người-máy có thể được tìm thấy trong mọi lĩnh vực công nghiệp. Ứng dụng công nghiệp là một trong số các ứng dụng HMI hữu ích nhất, nó cho phép doanh nghiệp giao tiếp với máy móc và hệ thống CNTT để hợp lý hóa hoạt động của mình.

READ  Titan Quest: Embers Abadi: Dengan ekspansi keempat pergi ke Timur

HMI còn được gọi là.

 • Giao diện Người-Máy (Man Machine Interface- MMI)
 • Giao diện vận hành cục bộ (Local Operator Interface – LOI)
 • Giao diện thiết bị đầu cuối cho người vận hành (Operator Interface Terminal – OIT)
 • Thiết bị đầu cuối cho người vận hành (Operator Terminal – OT)

Quy trình của công nghệ HMI là gì?

PLC và một số cảm biến thường được sử dụng cùng với giao diện người-máy để thu thập và hiển thị dữ liệu về các sự kiện hoặc tiêu chí nhất định cho hệ thống. Ví dụ: chúng có thể được dùng để giám sát, theo dõi mục tiêu sản xuất hoặc các nhiệm vụ kỹ thuật khác như bật/tắt thiết bị và điều chỉnh tốc độ sản xuất.

HMI đem lại nhiều lợi ích vì chúng tập trung và số hóa thông tin cho người dùng và người xem. Biểu đồ, sơ đồ và dữ liệu quý giá khác có sẵn cho người vận hành HMI nhằm hỗ trợ giám sát chính xác và tối ưu hóa sự an toàn của một số hệ thống nhất định.

Trước khi HMI ra đời, các kỹ thuật viên phải kiểm tra thực tế bằng cách đi nhiều vòng khắp cơ sở để kiểm tra thủ công hệ thống và luồng hoạt động của thiết bị nhằm đảm bảo hiệu quả phù hợp. Thật không may, điều này đã tạo ra một số sơ hở cho những sai lầm và vấn đề sẽ phát sinh mà không được chú ý.

READ  Beginilah bagusnya episode pertama 'League of .'

Tận dụng lợi ích của HMI trong doanh nghiệp

Người dùng cần những thiết bị tiên tiến hơn có thể định hình và biến đổi cách họ từng làm công việc của mình. Giao diện người-máy đang mang lại sự thoải mái khi người dùng ngày càng có nhu cầu sử dụng HMI trong cuộc sống hàng ngày. Trên thị trường hiện có nhiều công ty cung cấp các thiết bị như vậy và người mua có thể dễ dàng tham khảo ý kiến ​chuyên gia để được hỗ trợ và hướng dẫn chuyên môn.